Những Di sản Thế giới ấn tượng của UNESCO

Thảo luận trong 'Địa điểm du lịch'

 1. huongbooking

  huongbooking New Member

  Tham gia ngày:
  11/10/17
  Bài viết:
  54
  Giới tính:
  Nữ
  Với diện tích rộng lớn, địa hình đa dạng cung lịch sử hàng ngàn năm, chính vì vậy nên Trung Quốc là quốc gia xếp thứ 2 sau Ý về số lượng Di sản Thế giới do UNESCO công nhận

  > Liên hệ mua vé máy bay đi pháp và bạn sẽ có cơ hội khám phá những điều thú vị và hấp dẫn tại nơi này

  [​IMG]

  Di sản đầu tiên và cũng là di sản nổi tiếng nhất chính là Vạn Lý Trường Thành – bức tường thành được xây dựng từ thế kỷ thứ 5 TCN đến thế kỷ thứ 16 mới hoàn thiện. Một trong những đoạn tường thành nổi tiếng và được bảo vệ tốt nhất chính là đoạn do Hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc – Tần Thủy Hoàng xây từ năm 220 TCN và 200 TCN.
  [​IMG]
  Nằm ở phía Tây thành phố Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên bao gồm công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới, thung lũng Tố Khê và núi Thiên Tử. Khu thắng cảnh này được UNESCO công nhận vào năm 1992 với hơn 40 hang động tự nhiên và 2 cây cầu tự nhiên lớn.
  [​IMG]

  Địa mạo Đan Hà được hình thành từ sa thạch đỏ với đặc trưng là các vách núi thẳng đứng, được cho là do các nội lực và ngoại lực gây ra. Chúng kết hợp với nhau trong suốt hàng triệu năm, tạo nên những vách đá đỏ và cột trụ tự nhiên cao chót vót.

  [​IMG]

  Thổ Lâu Phúc Kiến là tổ hợp nhà ở xây bằng đất nện của người Khách Gia và các dân tộc khác tại vùng núi phía Tây Nam tỉnh Phúc Kiến. Công trình được xây dựng bắt đầu từ thế kỷ 12. Tập thể 46 Thổ Lâu ở Phúc Kiến được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào tháng 7/2008.
  Quần thể kiến trúc cổ trên núi Võ Đang

  [​IMG]

  Nơi đây được coi là một trong những cái nôi võ thuật của Đạo giáo với Thái Cực quyền và Bát Quái chưởng được phát triển từ thế kỷ 13. Quần thể kiến trúc cổ gồm đền thờ, tu viện nằm trên sườn núi tuyệt đep của núi Võ Đang với hơn 1000 năm lịch sử nghệ thuật và kiến trúc Trung Hoa.

  [​IMG]

  Làng cổ Hoành Thôn tọa lạc tại thành phố Hoàng Sơn tỉnh An Huy. Năm 2000, khu di tích thôn cổ Hoản Nam được UNESCO công nhận là “Di sản văn hóa thế giới” nhờ dấu ấn đậm nét của làng quê mang đậm phong cách Trung Hoa như đường cổ, bia cổ, pho tượng bằng đấy và nhiều tác phẩm điêu khắc bằng gỗ đá. Hiện tại, thôn Hoành có khoảng 137 ngôi nhà cổ từ thời Minh – Thanh được bảo tồn hoàn chỉnh. Mỗi nhà mang một phong cách khác nhau.

  [​IMG]

  Cung điện Hoàng gia Minh – Thanh nằm tại Tử Cấm Thành thuộc trung tâm thủ đô Bắc Kinh. Đây là cung điện trong nhiều thế kỷ, từ triều đại nhà Minh tới cuối triều đại nhà Thanh.

  > Đặt vé máy bay đi Nga tại đại lý eva air và khám phá những điểm đến thú vị tại xứ bạch dương

  [​IMG]
  Cung điện Potala nằm ở Lhasa, khu tự trị Tây Tạng, đã từng là nơi ở của các đời Đạt-lai Lạt-ma cho đến Đạt-lai Lạt-ma thứ 14. Công trình là biểu tượng Phật giáo Tây Tạng, đóng vai trò trung tâm trong chính quyền truyền thống của Tây Tạng.
  [​IMG]

  Với cảnh đẹp ấn tượng cùng chiều dài lịch sử, trấn cổ Lệ Giang, Vân Nam được ví như “Venice của phương Đông”.. Nơi này nằm ở độ cao 2400m trên cao nguyên Vân Quý, cách thành phố Côn Minh chừng 500 km, có diện tích khoảng 3,8 km2. Đây cũng là một trong những điểm đến được nhiều du khách yêu thích

Chia sẻ trang này