phân hữu cơ sinh học

Thảo luận trong 'Thực phẩm khác'

 1. daicachao

  daicachao New Member

  Tham gia ngày:
  26/6/18
  Bài viết:
  156
  Giới tính:
  Nam
  Cây trồng cần chất dinh dưỡng dể phát triển và phòng tránh sâu bênh.Phân bón giúp tăng chất dinh dưỡng giúp cây trồng chống lại sâu bênh.
  http://gfc.vn/danh-muc-san-pham/huu-co-cao-cap
  Cách nhận biết phân bón hữu cơ sinh học kém chất lượng

  Hiện nay phân bón ngày càng tràn lan trên thị trường, do đó nhiều hộ nông dân vô cùng hoang mang việc phân bón thật giả kém chất lượng. Phân bón hữu cơ sinh học kém chất lượng ảnh hưởng nhiều đến sự tăng trưởng và phát triển của cây, năng xuấ cây trồng giảm. Vậy làm sao để phân biệt được các loại phân bón thật giả? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bà con nhận biết dễ dàng hơn.

  Nông dân hoang mang về loại phân bón hữu cơ sinh học kém chất lượng

  Thời gian qua các loại phân bón dường như tràn lan trên thị trường, mặc dù đã được lực lượng chức năng rà soát, phát hiện những sai phạm về kinh doanh phân bón hữu cơ sinh học kém chất lượng nhưng theo phản ánh của hầu hết bà con nông dân thì vấn đề này không giảm mà còn diễn biến phức tạp hơn, thậm chí có xu hướng gia tăng tại nhiều địa phương.

  [​IMG]
  Theo như nhiều người dân cho biết, sử dụng những loại phân bón hữu cơ, hóa học kém chất lượng này bón xong thì thấy cây trồng không phát triển, không hòa tan được và bón cục. Rất nhiều đại lý chỉ vì hám lợi đã len lỏi vào từng địa bàn nông thôn của nước ta để buôn bán những loại phân bón hữu cơ sinh học kém chất lượng, ảnh hưởng đến hiệu xuất cây trồng và gây bức xúc cho nhiều người dân.

  Cách phân biệt thật-giả của một số loại phân bón hữu cơ sinh học

  Phân ka-li-clo-rua

  Màu sắc đặc trưng của loại phân này là: đỏ, hồng, nhạt, tím, trắng có chứa ka li phổ biến nhất, do vậy nên loại phân này bị lợi dụng làm giả, làm nhái nhiều nhất trên thị trường, gây tổn thất nặng nề cho người tiêu dùng.

  Nông dân dễ bị mua phải loại phân bón hóa học hữu cơ sinh học trên thị trường như: NPK, NKS, KNS.. về mặt hình thức là màu đỏ đặc trưng nhưng thực chất chỉ có từ 10-30%. Vì vậy khi bà con mua hàng cần mang theo một cốc thủy tinh nhỏ, trắng và trong suốt cho một ít nước để thử nghiệm xem chất lượng của phân ra sao.

  Phân hỗn hợp NPK

  Đối với loại phân này nói chung nếu bằng cảm quan khó có thể phân biệt thật giả, cần phải dựa vào kết quả phân tích của trung tâm phân tích.

  Nếu bạn đang băn khoăn và chưa xác định được loại phân bón hữu cơ sinh học kém chất lượng, có thể liên hệ với đơn vị cung cấp phân bón uy tín GFC để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi sẽ giúp bà con phân biệt rõ ràng và chọn được loại phân chất lượng, giá hợp lý.

  Mọi chi tiết xin hãy liên hệ với chúng tôi:

  Địa chỉ: 132, Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

  số điện thoại liên hệ : +84 838 113312 Fax : +84 838 112650

  Email: globalfertilizer.corp@gmail.com

  MST: 0312067634
  Last edited: 13/7/18

Chia sẻ trang này