Tìm hiểu về mắt kính đổi màu khi tiếp xúc với các môi trường khác nhau

Thảo luận trong 'Giao lưu tìm bạn'

 1. kinhmatbichngoc

  kinhmatbichngoc New Member

  Tham gia ngày:
  7/8/18
  Bài viết:
  28
  Giới tính:
  Nữ
  MẮT KÍNH CŨNG ĐỔI MÀU NHƯ NHỮNG CHÚ TẮC KÈ HOA

  Có thể bạn không biêt, những chiếc mắt kính cũng có thể tự động chuyển màu khi bạn đi ra ngoài trời, giống như những chú tắc kè hoa thay đổi màu sắc trên cơ thể của chúng khi gặp những môi trường khác nhau. Vì sao những chiếc mắt kính có thể làm được như vây. Câu trả lời sẽ có ở dưới đây

  1. Những chiếc mắt kính đổi màu như thế nào?

  Cách đây 4 thập kỷ những nhà thiết kế tài năng đã cho ra mắt những chiếc mắt kính tự động đổi màu sắc với các môi trường khác nhau. Cụ thể chúng có khả năng chuyển đổi màu từ sáng sang tối, từ trong suốt đến đậm màu và ngược lại tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng xung quanh. Khi bạn đeo một chiếc kính mắt ở trong nhà hay trời tối: mắt kính có màu sáng (trong suốt). Khi ra ngoài trời nắng: chúng tự động tối màu đi như những chiếc mắt kính râm.

  2. Mắt kính đổi màu dựa trên những nguyên lý nào?

  Khi sản xuất những chiếc mắt kính các nhà sản xuất đã cấy lên mắt kính các phần tử đổi màu có tính nhạy với ánh sáng mặt trời (sunsensor) có màu trong suốt. Khi bạn đeo những chiếc mắt kính đó bạn sẽ không thấy được sự thay đổi của các phần tử đó khi tiếp xúc với tia cực tím (UV) chúng sẽ hấp thụ năng lượng của tia và chuyển đổi màu sắc.

  3. Ai nên đeo kính đổi màu?

  Những người đeo kính, lại thường xuyên phải ra ngoài trời nắng nóng sẽ rất cần loại mắt kính đổi màu này. Thay vì dùng 2 chiếc kính: 1 chiếc kính râm, 1 chiếc kính thường, bạn chỉ cần một chiếc kính đổi màu là có thể "vô tư" đi ra ngoài mà không cần đổi kính - rất tiện lợi.

  ---------------------------------------------

  Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
  KÍNH MẮT BÍCH NGỌC - MẮT KÍNH PHẢI TỐT
  Cố vấn: TS. BSCKII. Trịnh Thị Bích Ngọc (nguyên PGĐ BV Mắt HN)
  Hotline: 0947 511 666 Open: 08h30 - 21h30
  Showroom: 114 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Website: kinhmatbichngoc.vn

Chia sẻ trang này