Trà lạnh: Thức uống tồi tệ gây bệnh sỏi thận

Thảo luận trong 'Dịch vụ du lịch'

 1. dohung10384

  dohung10384 New Member

  Tham gia ngày:
  16/3/18
  Bài viết:
  7
  Giới tính:
  Nam
  một cuộc nghiên cứu vừa qua phát hiện rằng các người thường mang thói quen uống trà đá sở hữu thể đối diện sở hữu nguy cơ cao vững mạnh sỏi thận.
  những nhà nghiên cứu thuộc trọng điểm Y khoa bảng ĐH Loyola (Mỹ) giải thích rằng những chiếc thức uống rộng rãi trong mùa hè thường mang đựng mức cao chất oxalate - một loại hóa chất kích thích sự ra đời các tinh thể nhỏ được tạo nên từ các khoáng vật và muối sở hữu trong nước đái.

  tình trạng thân thể thiếu nước là nguồn cội thông thường nhất gây sỏi thận, các nhà nghiên cứu giải thích. Ngoài ra, việc uống phổ quát trà đá cũng với thể làm cho gia nâng cao nguy cơ bị sỏi thận.
  mặc dầu các tinh thể này thường không gây hại, bên cạnh đó, những nhà nghiên cứu cảnh báo chúng có thể vững mạnh đủ to để trú ngụ ở các ống nhỏ với nhiệm vụ dẫn nước tiểu trong khoảng thận tới bóng đái.
  “Đối có những người mang thiên hướng mắc phải thể thông thường nhất của bệnh thận , nước trà đá là 1 trong các mẫu thức uống tệ hại nhất” - thầy thuốc John Milner, trợ lý giáo sư Khoa Tiết niệu Trường ĐH Loyola ở Chicago (Mỹ) nói - “Cũng giống phổ thông người, tôi cũng thích uống trà đá vào mùa hè, nhưng không uống quá nhiều. Bời vì mang phổ biến vấn đề sức khỏe liên quan tới việc này, uống vừa phải là thấp nhất”.
  hiện trạng cơ thể thiếu nước là duyên do thường nhật nhất gây sỏi thận, các nhà nghiên cứu giảng giải. Tuy nhiên, việc uống rộng rãi trà đá cũng với thể khiến cho gia nâng cao nguy cơ bị sỏi thận.
  tìm hiểu chi tiêthttps://www.bacsichuabenhsoithan.com/
  [​IMG]
  Trà đá: Thức uống tệ hại gây bệnh sỏi thận
  “Nhiều người được khuyên rằng hãy uống nhiều nước vào mùa hè. Và không ít người chọn phương pháp uống phổ quát trà đá, vì nó cất ít calo và mang vị ngon hơn nước thường. Không những thế, như thế họ đã hại chính họ vì gây nên thuốc nam chữa sỏi thận , Milner đề cập.
  những nhà nghiên cứu lưu ý rằng, những người đàn ông có khả năng vững mạnh bệnh sỏi thận cao gấp bốn lần so sở hữu nữ giới, nguy cơ này tăng đáng kể ở các đàn ông trong khoảng bốn mươi tuổi trở lên. Không những thế, các phụ nữ trong quá trình tiền mãn kinh, với mức estrogen phải chăng và những chị em đã phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng cũng đối diện với nguy cơ cao bị sỏi thận.
  Nhằm kéo giảm nguy cơ bị sỏi thận, các nhà nghiên cứu khuyên mọi người nên phân phối đủ nước cho thân thể. Các chuyên gia cho biết, uống nước thường là tốt nhất song uống nước chanh cũng là một sự chọn lọc đúng đắn. “Chanh là nguồn giàu chất citrate, với tác dụng ngăn cản thời kỳ phát triển sỏi thận”, Milner giảng giải.
  các nhà nghiên cứu khuyên những người mang nguy cơ bị sỏi thận nên thực hiện các bước sau: tránh tiêu thụ các cái thực phẩm đựng mức cao chất oxalate, bao gồm rau chân vịt, sôcôla và những chiếc quả hạch; giảm tiêu thụ muối; ăn ít thịt; bổ sung đủ canxi, vì canxi có tác dụng giúp giảm lượng oxalate hấp thụ vào cơ thể.
  [​IMG]
  mặc dầu nước trà nóng cũng mang cất chất oxalate, không những thế, các nhà nghiên cứu cho biết rất khó để uống phổ quát đến mức đủ để gây thận . Họ bổ sung rằng các người sở hữu khả năng phát triển , muốn uống trà đá cần gặp thầy thuốc để rà soát xem nó mang kích thích thân thể phân phối ra quá rộng rãi chất oxalate hay không.
  tuy nhiên, như thế họ đã hại chính họ vì gây nên sỏi thận”, Milner kể.
  những nhà nghiên cứu lưu ý rằng, những người đàn ông có khả năng vững mạnh bệnh sỏi thận cao gấp bốn lần so mang đàn bà, nguy cơ này tăng đáng đề cập ở những đàn ông trong khoảng bốn mươi tuổi trở lên. Ngoài ra, những phụ nữ trong công đoạn tiền mãn kinh, mang mức estrogen rẻ và những chị em đã giải phẫu cắt bỏ buồng trứng cũng đối diện sở hữu nguy cơ cao bị sỏi thận.

Chia sẻ trang này